Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

Cung cấp xi lanh là gì

sử dụng xi lanh khí nén 2 chiềudung tích xi lanh là gì cũng có nhìu loại thiết kế khác nhau cho hợp yêu cầu chế tác máy như xi lanh vuông, xi lanh tròn, xi lanh kẹp, xi lanh compact, xi lanh xoay, xi lanh trượt…

Mối quan hệ giữa lực, áp suất và bán kính và các xem xi lanh khí nén như sau:

F đại diện cho lực tác dụng
R đại diện cho bán kính
Π là pi, xấp xỉ 3.14159.
P đại diện cho áp lực
Để tích lực đẩy của một xi lanh khí nén thì cần các đề nghị trên và được tính hạnh như sau
thí dụ xi lanh khí có tham số đường kính piston là 100 mm = 10cm
R(cm) Bán Kính piston x R(cm) Bán Kính piston x Π pi ( 3.14) x 6kgf (áp suất làm việc)
F = (5x5)x3.14x 6kgf = 471 kg

Chức năng chính của xi lanh khí nén
Tùy thuộc vào thiết kế của hệ thống, bình khí nén có thể hoạt động theo nhiều cách. Các thí dụ bao gồm khả năng thực hành nhiều đợt mà không cần sự can thiệp trung gian, để thực hành đầy đủ với các điểm dừng trung gian, được điều chỉnh để kiểm soát lượng mở mang hoặc rút lại của cần pit-tông khi hoạt động.

Các loại xi lanh khí nén trên thị trường
dù rằng xylanh khí nén có thể khác nhau về diện mạo, kích cỡ và chức năng, nhưng chúng thường rơi vào một trong những loại thể cụ thể được hiển thị bên dưới. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại khí nén khác có sẵn, nhiều loại được thiết kế để đáp ứng các chức năng cụ thể và chuyên biệt.

Áp suất, bán kính, diện tích và mối quan hệ lực

dù rằng đường kính của piston và lực tác động bởi một xilanh có liên hệ nhưng chúng không tỉ lệ thuận với nhau. ngoại giả, mối quan hệ toán học tiêu biểu giữa hai giả thiết rằng không khí cung không trở nên bão hòa. Do diện tích mặt cắt hiệu quả giảm xuống theo khu vực của cần pit-tông, nên lực truyền động nhỏ hơn lực đẩy khi có cả khí nén và cung cấp khí nén.

Xi lanh khí nén hoạt động đơn
Các xi lanh hoạt động đơn (SAC) sử dụng lực truyền không khí để di chuyển theo một hướng (thường là ra ngoài), và một lò xo để trở về vị trí “ban đầu”. Đối với kiểu xylanh này khí nén được sử dụng dùng để sinh công từ một phía của piston, sau đó piston lùi về bằng một lực đẩy của lò xo hay từ lực bên ngoài tác động về . thông thường đối với xi lanh khí nén tác động đơn chúng ta thường thấy trên xy lanh có 1 lỗ cấp nguồn khí nén và lỗ thoát khí nén. Để đều chỉnh dòng khí nén cho xy lanh đơn thường chúng ta dùng van điện từ khí nén 3/2.

Để thực hiện chức năng của mình, xy lanh khí nén truyền một lực lượng bằng cách chuyển năng lượng tiềm năng của khí nén vào động năng. Điều này đạt được bởi khí nén có khả năng nở rộng, không có đầu vào năng lượng bên ngoài, mà chính nó xảy ra do sức ép được thiết lập bởi khí nén đang ở áp suất lớn hơn áp suất khí quyển. Sự giãn nở không khí này làm cho piston chuyển di theo hướng mong muốn.
Một khi được kích hoạt, không khí nén vào trong ống ở một đầu của piston và do đó, truyền tải lực trên piston. Do đó, piston sẽ di dời (chuyển di) bằng khí nén.

Xi lanh hoạt động ít và không đòi hỏi liên tục có thể chọn các loại xi lanh các nhãn cũa Trung Quốc như SNS, BLCH, STNC, AIRTAC…. giá thành sẽ tốt hơn, tằn tiện được nhìu hoài.

Xi lanh khí nén hoạt động kép — xy lanh hai chiều
Là loại xi lanh hoạt động hai chiều (DAC) dùng lực không khí để di chuyển đẩy ra và rút lại. Chúng có hai cổng để cho phép không khí, một cho hành trình đi ra và một cho hành trình lùi về. Xy lanh khí nén hai chiều được dùng để sinh ra lực đẩy piston từ 2 phía, đối với loại xy lanh này xi lanh có 2 lỗ dùng để cung cấp nguồn khí nén, lưu lượng khí nén cấp cho van được sử dụng các kiểu van điện từ chia khí 4/2, 5/2 hoặc 5/3 1 hoặc 2 đầu cuộn coil đều ứng dụng được.

Các loại xi lanh khí nén khác
mặc dầu ( xi lanh tác động đơn ) SAC và ( Xi lanh tác động kép ) DAC là loại bình phổ thông nhất của xy lanh khí nén, các loại sau đây không phải là đặc biệt hiếm:

Xy lanh Xoay: bộ truyền động sử dụng không khí để truyền động qua.

Xi lanh Trượt: bộ truyền động sử dụng khớp nối cơ học hoặc từ để truyền đạt lực, điển hình cho một chiếc bàn hoặc một thân khác chuyển di dọc theo chiều dài của thân xi lanh, nhưng không vượt quá nó.

áp dụng của xi lanh khí nén
Các loại xi lanh khí nén cũng vận dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như công nghiệp lắp ráp, công nghiệp chế biến, công nghiệp gỗ, công nghiệp xi măng, đặt biệt trong các lĩnh vực vệ sinh an toàn như lắp ráp điện tử, chế biến thực phẩm, phân loại đóng gói sản phẩm thuộc dây chuyền sinh sản tự động, chế tác robot…Định Linh chuyên tham mưu, thiết kế bản vẽ, báo giá và cung cấp các loại xi lanh khí nén thương hiệu Wise, KCC, SMC, FESTO, CAMOZZI, XINYANG, HINAKA, DLC, EMC.Gồm các loại xi lanh khí nén vuông , xi lanh tròn, xi lanh inox, xi lanh kẹp, xi lanh xoay, xi lanh trượt , xi lanh hai đầu có điều chỉnh, xi lanh booster, xi lanh thủy lực điều khiển bằng khí nén và các loại xi lanh khí nén khác theo yêu cầu khách hàng. Vui lòng can dự để được tham vấn báo giá các loại xi lanh và hỗ trợ trực tiếp

Có một điểm chúng ta cần lưu ý đó là xi lanh khí nén kép cần piston về một phía do điện tích 2 mặt piston là khác nhau bởi thế lực tác dụng lên cần piston cũng khác nhau hoàn toàn. bây chừ, trên thị trường chúng ta thường gặp 2 dạng xilanh kép như sau:

- Xy lanh khí nén kép không có đệm giảm chấn

- Xi lanh kép có cần piston 2 phía gọi là xi lanh đồng bộ vì diện tích 2 mặt đều bằng nhau bởi vậy lực tác động sinh ra hầu như là hoàn toàn bằng nhau.

Như vậy với xi lanh đường kính piston 100 là áp suất làm việc 6kg sẽ đẩy được vật nặng 471kg chúng ta có thể áp dụng cho quơ các loại kích tấc piston khác.

bây giờ trên thị trường có rất nhìu nhãn hiệu xi lanh khí nén, khách hàng có thể chọn lọc tùy thuộc vào vận dụng và đề nghị khác nhau
Xi lanh hoạt động trong môi trường làm việc cao bụi bẩn và làm việc liên tục nên chọn các loại xi lanh có xuất xứ từ Hàn Quốc như WISE, KCC… Và cao cấp hơn như SMC , CKD, KOGANEI ( Japan)… FESTO, AIRTEC ( Germany) Camozzi ( Italy), Norgen( USA)…. Thậm chí HINAKA, MINDMAN, CHANTO,SHAKO, CHELIC ( TAIWAN)….

kích thước các loại xi lanh khí nén
hiện tại do nhu cầu tự động hóa đòi hỏi đa dạng nên có nhìu loại xi lanh kích tấc rất đa dạng có nhiều kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào bản vẽ riêng và có thể bao gồm từ một xi lanh không khí 2,5 mm nhỏ, có thể được sử dụng để nhặt một bóng bán dẫn nhỏ hoặc các thành phần điện tử khác, Các đường kính 400 mm để truyền tải đủ lực để nâng xe hơi. Một số xi lanh khí nén có đường kính 1000 mm và được sử dụng thay cho xi lanh thủy lực trong những trường hợp đặc biệt khi dầu thủy lực bị rò rỉ có thể gây ra hiểm nguy.

dung tích xi lanh là gì là dạng cơ cấu vận hành có chức năng biến đổi năng lượng tích lũy trong khí nén thành động năng cung cấp cho các chuyển động.
Xi lanh khí nén hay còn được gọi là pen khí nén là các thiết bị cơ học tạo ra lực, thường phối hợp với chuyển động, và được cung cấp bởi khí nén ( lấy từ máy nén khí thông thường).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét