Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2018

Cách thẩm tra Alexa Rank

Cách xác định thứ hạng Alexa

 
Trong quá trình làm SEO, việc chúng ta phải đi tạo kết liên là một việc bức ép và làm sao để tuyển lựa được những website uy tín ? Khi đó ta sẽ dựa vào chỉ số Check PageRank và Alexa với một website tốt cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một chỉ số PageRank và Alexa ứng.

một đôi khái niệm CƠ BẢN VÀ để ý CHO BẠN KHI CHECK PAGE RANK VÀ ALEXA.

PageRank : Là chỉ số xếp hạng do Google khái niệm, chỉ số này có giá trị từ 0 đến 10. Website có PageRank càng cao thì càng có độ uy tín hơn với Google. Điều này giải thích tại sao đông đảo các SEOer muốn tăng PageRank của website mình lên để thuận lợi hơn trong quá trình seo, đó là việc đi mua kết liên. tương tác của PageRank lên kết quả tìm kiếm không đích thực rõ rệt, nhưng qua công đoạn thí điểm thì mình có để ý rằng những website có PageRank từ 5, 6 trở lên thì khả năng SEO nhẹ nhàng hơn và bài viết luôn được index và đánh giá tốt hơn. Việc đặt được link lên những trang này là “rất tốt” cho liên kết của bạn. Muốn tặng PageRank dựa chính vào số kết liên và điểm liên kết từ các website khác trỏ về website của bạn, ngoài ra mới đây thì bạn cần để ý thêm ở việc liên kết và san sớt tại các mạng xã hội để có thể tăng PR của website.

Alexa : Là chỉ số đánh giá sếp hạng các website dựa chính vào số lượt view (page view) và số lượt truy cập (visit) của website bạn. Đây là một chỉ số do một doanh nghiệp khái niệm ra và hoàn toàn chẳng hề liên tưởng tới GOOGLE. Alexa thuộc về doanh nghiệp AMAZON – Một trang bán hàng lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. Chỉ số của Alexa khá uy tín, và đông đảo người dùng chúng như một thước đo giá trị của Website… ngoài ra cũng có nhiều quan điểm trái chiều, cũng dễ hiểu vì Alexa không có quá nhiều dữ liệu để dễ dàng thu thập các bạn, mà cốt dựa vào Alexa toolbar mà người mua cài đặt. Nhưng ngoài ra công cụ này cũng đã có một chỉ số khá xác thực, và nhất quán mà tôi có thể dựa vào đó để có một cái nhìn khải quát về website nào đó. Chỉ số Alexa càng thấp càng tốt sẽ tương ứng với website đó có lượt truy cập lớn và số lượt xem trang cũng ứng.

Hiện đây là hai chỉ số phổ biến nhất để chấm điểm khách quan một website, bởi vậy việc rà soát hai thông số này là quan yếu trong quá tình Cả nhà đi tìm những website để buil liên kết.


Cách rà xếp hạng Alexa (Check alexa):

Trước đây bản chi cần truy cập vào liên hệ http://www.alexa.com/ là dễ dàng tìm được khung check Alexa. ngoài ra gần đây Alexa không hiển thị Find Website Traffic Statistics. 

Để rà soát Rank Alexa bạn có thể truy cập vào đường link: http://www.alexa.com/siteinfo/ hoặc rà chuẩn y các website khác như:checkpagerank.net ,  rank.autosurfprchecker.info …

thẩm tra Rank Alexa bạn chỉ cần theo dạng: http://www.alexa.com/siteinfo/domain ( thí dụ : http://www.alexa.com/siteinfo/xn--lda2d.vn )

Hoặc gõ tên website vào Find Website Traffic Statistics => Chọn Find.

 

 

 

Phương pháp rà Alexa Rank

 


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét