Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2018

Cách soát thứ hạng Alexa

Phương pháp xác định thứ hạng Alexa

 MỘT VÀI định nghĩa căn bản VÀ để ý CHO BẠN KHI CHECK PAGE RANK VÀ ALEXA.

PageRank : Là chỉ số xếp hạng do Google khái niệm, chỉ số này có giá trị từ 0 đến 10. Website có PageRank càng cao thì càng có độ uy tín hơn với Google. Điều này giảng giải vì sao phần lớn các SEOer muốn tăng PageRank của website mình lên để thuận lợi hơn trong giai đoạn seo, đó là việc đi mua kết liên. Ảnh hưởng của PageRank lên kết quả lóng không thực sự rõ rệt, nhưng qua giai đoạn thí điểm thì mình có chú ý rằng những website có PageRank từ 5, 6 trở lên thì khả năng SEO nhẹ nhàng hơn và bài viết luôn được index và chấm điểm tốt hơn. Việc đặt được link lên những trang này là “rất tốt” cho kết liên của bạn. Muốn tặng PageRank dựa chính vào số liên kết và điểm liên kết từ các website khác trỏ về website của bạn, ngoại giả vừa qua thì bạn cần để ý thêm ở việc liên kết và san sớt tại các mạng tầng lớp để có thể tăng PR của website.

Alexa : Là chỉ số cho điểm sếp hạng các website dựa chính vào số lượt view (page view) và số lượt truy cập (visit) của website bạn. Đây là một chỉ số do một tổ chức định nghĩa ra và hoàn toàn chẳng hề liên tưởng tới GOOGLE. Alexa thuộc về công ty AMAZON – Một trang bán hàng nhiều nhất và thành công nhất trên thế giới. Chỉ số của Alexa khá uy tín, và rất nhiều người sử dụng chúng như một thước đo giá trị của Website… tuy nhiên cũng có nhiều quan điểm trái chiều, cũng dễ hiểu vì Alexa không có quá nhiều dữ liệu để dễ dàng thu thập người dùng, mà chính yếu dựa vào Alexa toolbar mà quý khách cài đặt. Nhưng ngoài ra dụng cụ này cũng đã có một chỉ số khá chính xác, và nhất quán mà chúng ta có thể dựa vào đó để có một cái nhìn khải quát về website nào đó. Chỉ số Alexa càng thấp càng tốt sẽ ứng với website đó có lượt truy cập lớn và số Views trang cũng tương ứng.

Hiện đây là hai chỉ số phổ thông nhất để cho điểm khách quan một website, cho nên việc rà soát hai tham số này là quan trọng trong quá tình Anh chị đi tìm những website để XD liên kết.


Trong công đoạn làm SEO, việc tôi phải đi tạo kết liên là một việc bắt ép và làm sao để tuyển lựa được những website uy tín ? Khi đó ta sẽ dựa vào chỉ số Check PageRank và Alexa với một website tốt cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một chỉ số PageRank và Alexa ứng.


Cách rà xếp hạng Alexa (Check alexa):

Trước đây bản chi cần truy cập vào địa chỉ http://www.alexa.com/ là dễ dàng tìm được khung check Alexa. ngoại giả mới đây Alexa không hiển thị Find Website Traffic Statistics. 

Để soát Rank Alexa bạn có thể truy cập vào đường link: http://www.alexa.com/siteinfo/ hoặc rà chuẩn y các website khác như:checkpagerank.net ,  rank.autosurfprchecker.info …

soát Rank Alexa bạn chỉ cần theo dạng: http://www.alexa.com/siteinfo/domain ( tỉ dụ : http://www.alexa.com/siteinfo/nủ.vn )

Hoặc gõ tên website vào Find Website Traffic Statistics => Chọn Find.

 

 

 

Hướng dẫn xác định Alexa Rank

 


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét